Đường dẫn truy cập

Việt Nam thu hút 11 tỉ đôla đầu tư trực tiếp nước ngoài từ đầu năm tới nay


Trong 10 tháng đầu năm nay Việt Nam đã thu hút hơn 11 tỉ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài, tức FDI, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn Antara trích dẫn các số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho biết từ tháng giêng đến tháng 10, tổng số các dự án cấp mới đã tăng lên tới 1,144 dự án với vốn đăng ký 9,75 tỉ đô la.

Nam Triều Tiên đứng đầu danh sách các nhà đầu tư nước ngoài nhiều nhất ở Việt Nam với số vốn đăng ký lên tới 2,44 tỉ đô la. Kế tiếp là Quần đảo Virgin thuộc Anh với 1,73 tỉ đô la và Singapore đứng hạng ba với 1,37 tỉ đô la.

Theo một cuộc khảo sát của Hội nghị Thương mại và Phát triển Liên hiệp quốc về triển vọng thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam đứng hạng 6 trong tổng số 141 nền kinh tế được khảo sát, sau Trung Quốc, Ấn độ, Mỹ, Nga, và Brazil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG