Đường dẫn truy cập

Việt Nam xây nhà máy thép


Trong khi tìm cách giảm bớt sự lệ thuộc vào thép nhập khẩu, Việt Nam đã bắt đầu xây dựng một trong các nhà máy thép lớn nhất nước. Thông tấn xã AP ghi nhận lời một viên chức cho biết như thế hôm thư năm.

Công tác xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ 600 triệu đôla nằm trong Khu Kinh tế Dung Quất ở Quảng Ngãi dự trù sẽ hoàn tất trong 3 năm, theo lời ông Nguyễn văn Phú thuộc ban quản lý Khu Kinh tế.

Nhà máy sẽ được đặt dưới sự điều hành của Tycoons Worldwide Steel, một liên doanh giữa Tập đoàn Tycoons Worldwide của Thái Lan và tập đoàn E United của Đài Loan. Nhà máy sẽ sản xuất 3 triệu tấn thép thỏi mỗi năm.

Công ty dự định mở rộng nhà máy vào năm 2010, và đầu tư thêm 1 tỷ 400 triệu đôla để đạt tới sản lượng 5 triệu tấn thép thỏi mỗi năm.

Nhu cầu thép hàng năm của Việt Nam dự kiến sẽ lên tới 10 triệu tấn trước năm 2010, so với 6 triệu rưởi tấn hiện nay. Vì không có mỏ quận sắt lớn nào nên Việt Nam phải nhập phần lớn số thép cần dùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG