Đường dẫn truy cập

Ủy ban Olympic lo ngại về nạn ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc


Một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc về tình trạng môi trường trong thủ đô của Trung Quốc cảnh báo rằng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn là vấn đề quan tâm đối với Thế Vận Hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Phúc trình do Chương Trình Môi Trường của Liên Hiệp Quốc công bố hôm nay tại Bắc Kinh ghi nhận rằng Trung Quốc đã đạt được những bước tiến đáng kể nhằm cải thiện phẩm chất không khí và tạo một Thế Vận Hội Olympic Xanh.

Tuy nhiên, tổ chức này cũng nhận định rằng tình trạng ô nhiễm ở Bắc Kinh vẫn còn là một mối quan ngại đối với những người tổ chức Thế vận hội.

Phúc trình nêu bật một số cơ hội đã bị bỏ sót, trong khi ghi nhận các cải tiến của Trung Quốc trong việc giải quyết các mối quan tâm về vấn đề môi trường.

Theo phúc trình, thì mức độ trung bình bụi trong không khí ở Bắc Kinh vượt rất xa các mức qui định của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Những quan tâm về vấn đề ô nhiễm môi trường cũng đã được đưa vào trong chương trình làm việc của Ủy Ban Olympic Quốc Tế hồi đầu tuần này, khi các thành viên của ủy ban thực hiện chuyến đi kiểm tra những tiến triển trong việc chuẩn bị cho Thế Vận Hội Olympic 2008

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG