Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Discovery được phóng lên không gian


Phi thuyền con thoi Discovery của Mỹ vừa được phóng thành công vào quỹ đạo. Phi thuyền chở theo 7 phi hành gia để thực hiện một công tác xây dựng mở rộng cho Trạm Không Gian Quốc Tế.

Trước đó có những lo ngại là mây mù và mưa sẽ làm trì hoãn kế hoạch phóng phi thuyền, nhưng thời tiết đã rất tốt vào lúc tàu con thoi Discovery rời bệ phóng ở Mũi Canaveral, bang Florida hôm thứ ba vừa qua.

Trước đó các chuyên gia của NASA đã theo dõi chặt chẽ sự cố đóng đá tại một đoạn của một ống dẫn hydro lỏng từ bồn chứa nhiên liệu ngoài vào động cơ chính của phi thuyền.

Cuối cùng các kỹ sư quyết định rằng những mảnh đóng đá đó quá nhỏ, không thể gây nguy hiểm cho việc phóng phi thuyền.

Các phi hành gia trong chuyến bay này sẽ lắp đặt thêm một module mới nhằm mở rộng hơn thêm Trạm Không Gian Quốc Tế. Module này sẽ là chỗ để kết nối với các phòng thí nghiệm của Nhật Bản và Châu Âu vốn sắp được phóng vào quỹ đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG