Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Sri Lanka hạ sát 9 phiến quân Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho hay binh sĩ của họ đã hạ sát ít nhất 9 phiến quân Hổ Tamil trong một loạt các cuộc đụng độ tại quận Vavuniya ở miền Bắc nước này.

Quân đội cho biết, một binh sĩ của họ thiệt mạng trong cuộc giao tranh nổ ra sau khi các phiến quân tấn công các vị trí của quân đội tại bốn địa điểm tren khắp quận này ngày hôm qua.

Qua một tin khác, chính phủ Sri Lanka nói rằng, họ đang điều tra xem làm thế nào mà các phiến quân Hổ Tamil có thể thực hiện một cuộc tấn công trên bộ và trên không nhắm vào căn cứ không quân Anuradhapura hôm Thứ Hai làm 13 binh sĩ không quân thiệt mạng, và nhiều máy bay bị hư hại.

Các giới chức nói rằng, cuộc tấn công này đã gây ra cuộc chạm súng kéo dài nhiều giờ trong đó có 20 phiến quân thiệt mạng.

Hôm Thứ Ba, chính phủ đã ra lệnh cải tổ bộ chỉ huy quân đội, chỉ định phát ngôn viên chính của quân đội là Thiếu Tướng Sanath Karunaratne làm Tư Lệnh Hành Quân tại vùng Anuradhapura ở khu vực phía Bắc của Trung bộ Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG