Đường dẫn truy cập

Liên minh tiêu diệt thêm nhiều phiến quân ở Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay, nhiều phần tử nổi dậy bị thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với lực lượng liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu tại tỉnh Wardak ở miền Trung Afghanistan.

Quân đội nói rằng, cuộc giao tranh này nổ ra khi lực lượng liên minh tiến vào những vị trí bị nghi là nơi ẩn náu của các phần tử nổi dậy là quận Nirkh hồi tối Thứ Ba.

Quân đội cho biết, có hai nghi can bị bắt giữ.Cuộc giao tranh này nổ ra một ngày sau khi các nhà lãnh đạo địa phương nói rằng ít nhất đã có 11 thường dân thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một cuộc không kích của liên minh NATO tại quận Jalrez thuộc tỉnh Wardak.

Lực lượng Hỗ Trợ An ninh Quốc tế do liên minh NATO lãnh đạo nói rằng, họ đang xem xét tới lời tuyên bố về những thường dân thiệt mạng trong cuộc không kích hôm Thứ Hai mà liên minh NATO nói rằng nhắm vào các phần tử tranh đấu đang hoạc định một cuộc phục kích.

Ít nhất đã có 20 phần tử nổi dậy thiệt mạng trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG