Đường dẫn truy cập

Giới chức nhân quyền LHQ được phép đến thăm Miến Ðiện


Một phát ngôn viên LHQ cho hay Miến Điện đã cho phép một điều tra viên đặc biệt về nhân quyền của LHQ đến Miến Điện.

Nữ phát ngôn viên Micheles Montas hôm thứ hai cho hay điều tra viên đặc biệt Paulo Sergio Pinheiro sẽ được phép đến Miến Điện lần đầu tiên kể từ năm 2003.

Phát ngôn viên Montas cho biết trong một văn thư gửi ông tổng thư ký LHQ, bộ ngoại giao Miến gợi ý rằng chuyến đi nên diễn ra trước khi lãnh tụ các quốc gia đông nam Á họp với nhau vào ngày 17 tháng 11.

Ông Pinheiro sẽ tường trình lên Hội Đồng Nhân Quyền LHQ tại Geneve.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, tổ chức Ký giả Không Biên Giới đã lên tiếng quan ngại về vụ mất tích mới xảy ra của một phóng viên nhiếp ảnh và 8 ký giả bị giam giữ. Tổ chức có trụ sở tại Paris đòi phải trả tự do ngay cho họ.

Sáng thứ hai, Bộ trưởng ngoại giao Singapore nói rằng các quốc gia Ðông Nam Á không muốn áp đặt lệnh trừng phạt Miến vì làm như vậy lại càng đẩy chính phủ của phe quân nhân cầm quyền tại Miến Điện vào tình trạng cô lập hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG