Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Paulson: Người tiêu dùng Mỹ 'sợ' hàng Trung Quốc


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson cho biết những báo cáo gần đây về những thực phẩm và sản phẩm bị ô nhiễm nhập từ Trung Quốc đã gây ra lo sợ cho người tiêu dùng Mỹ.

Phát biểu tại một hội thảo về quan hệ thương mại Mỹ-Trung ở Washington ngày hôm nay, ông Paulson kêu gọi Trung Quốc giải quyết các vấn đề an toàn mà ông nói đến đang làm tổn hại thương hiệu 'Made in China' tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã thu hồi một số sản phẩm của Trung Quốc trong năm nay vì những mối lo ngại về an toàn, trong đó các đồ chơi trẻ em chứa một lượng chì nguy hiểm.

Ông Paulson lặp lại quan điểm của Mỹ là Trung Quốc nên để cho đồng Nhân dân tệ tăng giá ở mức nhanh hơn, và cuối cùng là lưu hành một loại tiền tệ do thị trường quyết định.

Mỹ cho rằng Trung Quốc đang giữ giá đồng nhân dân tệ ở một mức thấp giả tạo, có lợi cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc.

Ông Paulson cũng nói việc cải tổ tiền tệ sẽ giúp Trung Quốc cân bằng và giữ vững được nền kinh tế tăng trưởng một cách nhanh chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG