Đường dẫn truy cập

Nhật Bản mở điều tra các vụ bê bối liên quan tới Bộ Quốc Phòng


Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda yêu cầu mở một cuộc điều tra về một loạt các vụ bê bối gây tai hại có liên quan đến Bộ Quốc Phòng.

Tại một buổi họp báo ngày hôm nay, Bộ trưởng quốc phòng Nhật, ông Shigeru Ishida nói với các phóng viên rằng ông Fukuda đã yêu cầu cuộc điều tra này trong một cuộc họp với ông.

Trong cuộc họp đó, ông Fukuda nói những vụ scandal này là 'đáng trách' và yêu cầu là những ai có liên quan phải bị trừng phạt. Ông còn nói những vấn đề làm giảm niềm tin ở công chúng vào chính phủ ở Nhật dường như là vô tận.

Bộ quốc phòng gần đây đã bị đả kích vì tường trình thiếu số lượng nhiên liệu họ đã cung cấp cho Mỹ trong khuôn khổ sứ mạng của họ ở Afghanistan.

Đạo luật đặc biệt cho phép Nhật Bản cung cấp nhiên liệu sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 11 và ngày hôm nay các nhà làm luật bắt đầu tranh luận việc gia hạn đạo luật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG