Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ, Việt Nam bàn về hợp tác lao động song phương


Các giới chức của Hoa Kỳ và Việt Nam đã xúc tiến cuộc đối thoại lao động năm 2007, để bàn về hợp tác lao động song phương.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam cho biết cuộc họp diễn ra ở Hà nội hôm thứ hai là cuộc đối thoại lần thứ 5 được tổ chức kể từ khi hai nước ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác lao động vào năm 2000.

Theo thông cáo vừa kể, phái đoàn Mỹ do Thứ trưởng Lao động Charlotte Ponticelli dẫn đầu và phía Việt Nam được đặt dưới sự hướng dẫn của Thứ trưởng Huỳnh Thị Nhân của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tại cuộc họp này, đôi bên đã thảo luận nhiều vấn đề về lao động, trong đó có vấn đề an toàn cho người lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, và các tiêu chuẩn lao động cơ bản của Việt Nam.

Thông qua các cuộc thảo luận hàng năm với Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Mỹ hy vọng sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam tiếp tục hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG