Đường dẫn truy cập

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm đạt 39,06 tỉ đôla


Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong 10 tháng đầu của năm nay dự kiến sẽ lên tới 39,06 tỉ đôla - tăng 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết như thế hôm thứ ba. Các giới chức thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư không cho biết các số liệu liên quan tới kim ngạch nhập khẩu mà chỉ nói rằng lượng xuất khẩu của các mặt hàng dệt may, trang trí nội thất, máy vi tính, cà phê, hạt điều và hồ tiêu đã tăng hơn 20% trong 10 tháng đầu năm.

Họ cũng không đề cập tới lượng xuất khẩu của dầu thô - vốn là mặt hàng mang lại ngoại tệ nhiều nhất cho Việt Nam trong thời gian trước tháng 9 năm nay.

Trong bản báo cáo về tình hình kinh tế xã hội năm 2007 và nhiệm vụ năm 2008 đọc trước quốc hội hôm thứ hai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết thâm hụt mậu dịch của Việt Nam sẽ tăng 21,1% - lên đến 10,9 tỉ đô la và sẽ có tỉ lệ tăng trưởng GDP 9% trong năm tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG