Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Bắc Triều Tiên sẽ thăm Việt Nam tuần này


Thủ tướng Kim Yong Il của Bắc Triều Tiên sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này. Hãng thông tấn AP trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết như thế hôm thứ ba.

Ông Kim Yong Il dự kiến sẽ đến Hà Nội vào thứ sáu và sẽ lưu lại Việt Nam đến ngày 30 tháng 10. Chuyến viếng thăm này được thực hiện theo lời mời của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam, là người đã đến thăm Bắc Triều Tiên hồi tuần trước.

Một giới chức đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở Hà Nội nói rằng chuyến viếng thăm của ông Nông Đức Mạnh đã tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và chuyến công du của sắp tới của Thủ tướng Kim Yong Il sẽ thúc đẩy thêm nữa công cuộc hợp tác song phương.

Trong chuyến viếng thăm đầu tiên trong vòng 50 năm của một nhà lãnh đạo Việt Nam đến Bắc Triều Tiên, ông Nông Đức Mạnh đã hội kiến lãnh tụ Kim Jong Il và đôi bên đồng ý tăng cường hợp tác trong các lãnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục và gia tăng thực hiện những cuộc thăm viếng qua lại của các quan chức cấp cao.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG