Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil tấn công căn cứ không quân của chính phủ


Các giới chức Sri Lanka cho biết phiến quân Hổ Tamil, được sự yểm trợ của cánh không quân mới thành lập, đã tấn công một căn cứ không quân của chính phủ vào lúc rạng đông hôm nay.

Bộ quốc phòng Sri Lanka nói rằng căn cứ tại Anuradhapura, cách thủ đô Colombia 200 kilomét về phía bắc, đã bị tấn công dữ dội trên bộ và trên không trong đêm tối.

Các giới chức Bộ quốc phòng cho biết 4 binh sĩ không quân bị thiệt mạng khi một chiếc trực thăng vũ trang đang chống trả cuộc tấn công bị rớt vì hư máy.

Quân đội cho biết 4 binh sĩ vừa kể thiệt mạng bên trong căn cứ và ít nhất 22 người khác bị thương. Các giới chức cũng cho biết có 20 phiến quân bị hạ sát.

Quân đội cho hay một nhóm nhỏ phiến quân trước tiên tấn công vào căn cứ trên bộ, rồi sau đó một phi cơ hạng nhẹ của phe Hổ Tamil bay ngang và thả xuống 2 trái bom gây hư hại cho 2 chiếc trực thăng vũ trang trong căn cứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG