Đường dẫn truy cập

Ðảng đối lập Ba Lan thắng cử


Đảng Cương lĩnh Công dân, một đảng đối lập ủng hộ giới doanh nhân tại Ba Lan đã thắng trong cuộc bầu cử quốc hội hôm chủ nhật vừa qua. Với trên 90% phiếu đã được kiểm, đảng của ông Donald Tusk chiếm được hơn 41% phiếu bầu.

Đảng của Thủ tướng sắp xuất nhiệm Jaroslaw Kaczynski và đảng Công lý chiếm được khoảng 32%.

Ông Kaczynski đã thừa nhận thất bại và ông Tusk cam kết sẽ giúp cho người dân Ba Lan lấy lại được tâm trạng thoải mái trên đất nước của mình.

Theo trông đợi, ông Tusk sẽ tìm cách liên minh với đảng Nông dân. Đảng của ông Tusk đang vận động đòi giảm thuế doanh nghiệp, giảm bớt tình trạng quan liêu và hòa nhập chặt chẽ hơn vào hệ thống kinh tế Châu Âu.

Ông Tusk cũng muốn rút các binh sĩ Ba Lan ra khỏi Iraq. Ông cho biết sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái tại nhà và trên đất nước mình.

Các giới chức Liên hiệp Âu Châu hôm nay hoan nghênh kết quả cuộc bầu cử, và bày tỏ tin tưởng là quan hệ của Liên hiệp Âu Châu với Ba lan sẽ được tăng cường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG