Đường dẫn truy cập

ASEAN không muốn trừng phạt Miến Ðiện


Bộ Trưởng Ngoại Giao Singapore nói rằng, các quốc gia trong khối ASEAN không muốn áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Miến Điện, vì làm như vậy sẽ khiến chính phủ quân nhân nước này bị rơi vào tình trạng cô lập thêm nữa.

Hôm nay, ông George Yeo nói rằng, các biện pháp trừng phạt này chắc sẽ không có hiệu quả, và sẽ làm cho tình trạng chia rẽ vốn có tại Miến Điện trở thành tệ hại hơn.

Ông cảnh cáo rằng nếu không có quân đội Miến Điện thì nước này sẽ bị rơi vào một cuộc nội chiến.

Singapore hiện giữ chức chủ tịch Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, một tổ chức gồm 10 nước thành viên trong đó có Miến Điện.

Đặc sứ Ibrahim Gambari của Liên Hiệp Quốc đã viếng thăm Singapore, Indonesia và Thái Lan để vận động các nước này thúc đẩy công cuộc hòa giải chính trị tại Miến Điện.

Ông Gambari sẽ đi Ấn Độ ngày hôm nay trước khi quay lại Miến Ðiện. Ông Gambari đã đưa ra ý kiến rằng cộng đồng quốc tế nên tìm một giải pháp thay thế cho việc đưa ra thêm các biện pháp chế tài để khuyến khích chính phủ Miến Điện thực hiện những thay đổi tại nước họ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG