Đường dẫn truy cập

Cuộc bầu cử Quốc hội Thụy Sĩ lu mờ vì các cáo buộc kỳ thị chủng tộc


Đảng Nhân dân Thụy Sĩ hữu khuynh dường như sẵn sàng củng cố vị thế trong cuộc bầu cử Quốc hội, sau một cuộc tranh cử bị lu mờ bởi những vụ bạo động chống di dân.

Các trung tâm bầu cử đóng cửa vào giữa trưa hôm nay sau khi số cử tri đi bầu ước tính khoảng 50% trong số gần 5 triệu cử tri. Kết quả không chính thức dự trù sẽ có vào xế hôm nay.

Các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy đảng SVP dưới sự lãnh đạo của ông Christoph Blocher sẽ thắng với khoảng 27% số phiếu, còn đảng xã hội về nhì với khoảng 22%.

Đảng SVP đã mở một cuộc vận động chống di dân gây nhiều tranh cãi mà một số người mô tả là có tính phân biệt chủng tộc. Nhưng ban lãnh đạo đảng nói rằng cuộc vận động không có tính kỳ thị chủng tộc mà chỉ nhắm mục tiêu vào di dân phạm tội.

Trước đây trong tháng, các bích chương vận động của SVP đã bị quy lỗi cho là khơi ra những cuộc xung đột giữa người biểu tình và cảnh sát tại Bern gây thương tích cho cảnh sát và người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG