Đường dẫn truy cập

IMF: Nhu cầu cao, nguồn cung cấp hạn hẹp khiến giá dầu tăng


Giám Đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế Rodrigo Rato nói rằng giá dầu cao chỉ có tác động hạn chế đối với các nền kinh tế trên thế giới.

Lên tiếng trong một cuộc họp báo tại Washington hôm thứ Năm, ông Rato nói rằng nhu cầu lớn lao và nguồn cung cấp hạn hẹp đã khiến cho giá dầu tăng cao.

Ông nêu lên sự kiện cho thấy rằng nhiều nước đã sử dụng năng lượng ít hơn kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng dầu hỏa trong thập niên 1970.

Giá dầu thô đã lên cao đến mức kỷ lục hôm thứ Năm tại New York, lên đến trên 89 đô la 1 thùng lần đầu tiên vào lúc đóng cửa thị trường giao dịch.

Giá dầu đã lên cao đến mức kỷ lục trong 4 ngày qua như là phản ứng của các nhà đầu tư vì lo sợ rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể tấn công nhóm phiến quân người Kurd tại Iraq, khiến cho các nguồn cung cấp dầu hỏa có thể bị gián đoạn.

Theo dự trù, các giới chức của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới sẽ họp vào cuối tuần này.

Ông Rato nói rằng nền kinh tế toàn cầu và tình trạng bất ổn trên thị trường tài chính trong thời gian gần đây sẽ là những ưu tiên cao trong nghị trình làm việc của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG