Đường dẫn truy cập

Indonesia sơ tán 116 ngàn dân làng gần núi lửa Kelud


Liên Hiệp Quốc cho biết hàng trăm nhân viên cứu trợ cùng với các tiếp liệu y tế đã được huy động đến đảo Java ở miền đông Indonesia vì một trong những ngọn núi lửa lớn nhất của Indonesia theo dự báo có thể sẽ bộc phát.

Hôm thứ năm, giới hữu trách Indonesia đã nâng mức báo động tại ngọn núi lửa Kelud lên đến mức cao nhất, có nghĩa là núi lửa sắp bộc phát, và đã ra lệnh di tản 116,000 người trong các làng gần đó.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã huy động 100 nhân viên y tế và đặt 200 cơ sở y tế trong tình trạng báo động cũng như đã thiết lập 41 trạm y tế.

Lần gần nhất núi lửa Kelud bộc phát là vào năm 1990, gây thiệt mạng cho nhiều người và một trận bộc phát rất dữ dội hồi năm 1919 đã gây thiệt mạng cho hơn 5,000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG