Đường dẫn truy cập

Giao tranh bùng nổ tại miền bắc Sri Lanka


Quân đội Sri Lanka cho hay có ít nhất 20 phiến quân Hổ Tamil đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ mới đây ở phía Bắc của đảo quốc này.

Các giới chức quân sự nói rằng cuộc giao tranh đã bắt đầu từ hôm qua ở gần thị trấn Omanthai miền Bắc, thị trấn này được xem là biên giới trên thực tế phân chia khu vực của chính phủ và khu vực do phe nổi dậy chiếm giữ.

Các phần tử nổi dậy không bình luận gì về các vụ đụng độ này, và cũng chưa có sự kiểm chứng ngay từ các nguồn tin độc lập về tuyên bố của quân đội.

Trong một diễn biến khác, hôm nay các giới chức Sri Lanka nói rằng có ít nhất 4 người thiệt mạng trong một trận giao tranh ngoài khơi bờ biển phía Tây bắc của quận Mannar.

Quân đội cho hay các tàu hải quân đã chặn bắt các tàu bị nghi là tàu của phe nổi dậy, và cuộc giao tranh đã nổ ra. Sau đó, hải quân cứu một chiếc tàu và tìm thấy 4 tử thi và ít nhất là 3 người còn sống sót.

Các giới chức không rõ những người chết là thường dân hay các phần tử nổi dậy.

Một trang web ủng hộ phe nổi dậy cho rằng chiếc tàu chở những thường dân trốn khỏi Sri Lanka để sang Ấn Ðộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG