Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh nhóm dân quân CHDC Congo bị giao cho Tòa hình sự Quốc tế


Thủ lãnh của một nhóm dân quân ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã được giao nộp cho Tòa án Hình sự Quốc tế để chuẩn bị ra tòa vì những cáo trạng liên quan tới tội ác chiến tranh.

Trong một thông cáo công bố hôm nay, các giới chức tòa án cho biết ông Germain Katanga, biệt danh "Simba", đang được đưa tới trụ sở chính của tòa án này ở La Haye.

Ông Katanga được cho là thủ lãnh của nhóm dân quân có tên là Lực lượng Kháng chiến Yêu nước Ituri.

Ông bị truy tố về 3 tội trạng chống nhân loại - bao gồm tội sát nhân và nô lệ tình dục, cùng với 6 tội trạng tội ác chiến tranh phát sinh từ vụ tấn công hồi năm 2003 nhắm vào một ngôi làng trong vùng Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo.

Nghi can này là người Congo thứ nhì đang bị Tòa án Hình sự Quốc tế giam giữ. Năm ngoái, ông Thomas Lubanga Dyilo - thủ lãnh của một nhóm dân quân, đã bị bắt và được chuyển giao cho tòa án này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG