Đường dẫn truy cập

Vắcxin sốt rét thử nghiệm có hiệu quả tốt nơi trẻ em


Các nhà nghiên cứu cho biết một loại vắc xin sốt rét được thử nghiệm ở Mozambique là an toàn và có hiệu quả tốt nơi trẻ em - là nhóm người có nguy cơ tử vong vì sốt rét cao nhất.

Tạp chí y học 'The Lancet' của Anh cho biết: vắc xin này được thử nghiệm trên 214 trẻ sơ sinh chào đời được 10 đến 19 tuần.

Các nhà nghiên cứu cho hay: trong vòng 3 tháng, loại thuốc này đã giảm 65% tỉ lệ nhiễm bệnh sốt rét của các em bé. Họ cho biết thêm rằng thuốc chủng này cũng giảm 35% số trẻ em mắc bệnh nặng.

Kết quả vừa kể sẽ được kiểm tra qua một cuộc nghiên cứu khác nữa.

Công ty dược phẩm GlaxoSmithKline cho biết: nếu kết quả của vòng thử nghiệm thứ ba cũng được tốt đẹp như lần này thì họ sẽ xin giấy phép sản xuất và loại vắc xin có thể được tung ra thị trường trong vòng 5 năm tới.

Một viên chức của hãng GlaxoSmithKline cho biết kết quả thử nghiệm lần này rất đáng khích lệ và dọn đường cho việc ghi danh để tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng lần thứ 3 trong hạ bán niên năm 2008.

Bệnh sốt rét giết chết hơn 1 triệu người mỗi năm và khiến 350 ngàn người khác ngã bệnh nặng. Hầu hết các nạn nhân là trẻ em và trẻ sơ sinh ở Phi Châu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG