Đường dẫn truy cập

Somalia bắt giữ giới chức của Chương trình Thực phẩm Thế giới


Các lực lượng chính phủ Somalia đã đột kích một trụ sở của Liên hiệp quốc ở thủ đô Mogadishu và câu lưu một viên chức thuộc Chương trình Thực phẩm Thế giới.

Các giới chức của cơ quan Liên hiệp quốc này cho hay: trong vụ đột kích ngày hôm nay binh sĩ Somalia đã bắt ông Idris Osman, người đứng đầu văn phòng của Chương trình Thực phẩm Thế giới ở Mogadishu.

Họ nói thêm rằng họ đã nhanh chóng tiếp xúc với giới hữu trách Somalia về vấn đề này nhưng vẫn chưa rõ lý do đưa tới vụ bắt giữ.

Bạo động ở Mogadishu đã buộc nhiều tổ chức cứu trợ nước ngoài rút khỏi quốc gia Phi châu này.

Các cơ quan Liên hiệp quốc và vài tổ chức khác đang phải dựa vào nhân viên địa phương để tiến hành những công tác cứu trợ hạn chế.

Trước đây, Chương trình Thực phẩm Thế giới than phiền rằng giao tranh trong nhiều tháng giữa các phần tử Hồi giáo vũ trang và lực lượng hỗn hợp Somalia-Ethiopia đã gây ra những trở ngại rất lớn cho việc cung cấp vật phẩm cứu trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG