Đường dẫn truy cập

Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của HÐBA


Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn các nước Libya, Việt Nam, Burkina Faso, Croatia và Costa Rica vào ghế thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An.

Ba nước Libya, Việt Nam và Burkina Faso không có đối thủ trong buổi chọn lựa hôm thứ Ba và nhận được 2/3 số phiếu cần thiết ngay trong vòng đầu.

Costa Rica và Croatia sau đó được chọn để đại diện cho Châu Mỹ Latinh và Đông Âu, sau khi các đối thủ, là Cộng Hòa Dominicana và Cộng Hòa Czech rút lui sau vòng thứ nhì.

Năm thành viên không thường trực vừa được chọn sẽ giữ chiếc ghế này trong nhiệm kỳ 2 năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng giêng.

Đại sứ Libya tại Liên Hiệp Quốc, ông Giadalla Azzuz Belgassem Ettalhi, nói rằng việc nước ông được chọn vào chiếc ghế không thường trực này là bằng chứng cho thấy đã thành công sau những nỗ lực ngoại giao trong thời gian qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG