Đường dẫn truy cập

Ba Lan dọa ngăn nỗ lực xin gia nhập WTO của Nga


Ba Lan đe dọa sẽ ngăn chận các nỗ lực của Nga xin gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới nếu người Nga tiếp tục duy trì lệnh cấm nhập các sản phẩm thịt đến từ Ba Lan.

Thứ Trưởng Nông Nghiệp Ba Lan Jan Krzysztof Ardanowski đã đưa ra lời cảnh giác này tại một cuộc họp báo ở Mascơva.

Ông nói Ba Lan sẽ tiếp tục ngăn chận các cuộc thảo luận về một hiệp định mới giữa Liên Hiệp Châu Âu với nước Nga, bao giờ mà lệnh cấm nhập khẩu thịt từ Ba Lan vẫn còn được áp dụng.

Quan chức Ba Lan này nói với các nhà báo rằng chính phủ Nga đã loan báo cho chính phủ Ba Lan phó sản sữa rằng Mascơva sẽ cấm các sản phẩm nhập khẩu của Ba Lan như sữa và, khởi sự từ ngày đầu năm dương lịch.

Ông Ardanowski bày tỏ ngạc nhiên về quyết định này, và lưu ý sự kiện giá sữa tại Nga đã tăng nhiều lần do những khó khăn liên quan tới vấn đề cung cấp.

Hồi năm 2005, Mascơva cũng đã áp đặt những hạn chế đối với thịt nhập khẩu từ Ba Lan, viện lý do các sản phẩm của Ba Lan không đạt tiêu chuẩn.

Thế nhưng các quan chức Ba Lan thì cho rằng lệnh cấm các sản phẩm của Ba Lan đã được đưa ra vì những lý do chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG