Đường dẫn truy cập

27 người thiệt mạng trong các vụ bạo động ở Sri Lanka


Quân đội Sri Lanka cho hay, ít nhất đã có 27 người gồm các binh sĩ chính phủ và phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng trong cuộc giao tranh mới đây tại miền Bắc và miền Đông Nam nước này.

Hôm nay, các giới chức chính phủ nói rằng các phiến quân đã giết chết sáu binh sĩ trong một cuộc phục kích đêm hôm qua tại khu Công Viên Quốc Gia Yala.

Yala là khu vực bảo vệ đời sống hoang dã chính tại miền Đông Nam Sri Lanka và nằm bên ngoài khu vực thường xảy ra các cuộc hành quân của phiến quân.

Các giới chức cho biết, một trái mìn trên đường phát nổ, đã làm một binh sĩ nữa thiệt mạng khi lực lượng tăng cường đã được gởi tới khu vực này.

Trong khi đó, Bộ Quốc Phòng Sri Lanka nói rằng, ít nhất đã có 20 phiến quân thiệt mạng ngày hôm qua tại làng Mullikulam trong quận Vavuniya ở miền Bắc, là lằn ranh phân chia các lãnh thổ do chính phủ và phiến quân kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG