Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel bố ráp thị trấn Nablus


Các nhân viên y tế Palestine và những người được chứng kiến nói rằng, các binh sĩ Israel đã tấn công thị trấn Nablus trong vùng Bờ Tây sông Jordan hồi sáng sớm hôm nay, gây ra một cuộc chạm súng làm hai người Palestine thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Những người được mục kích nói rằng, cuộc giao tranh nổ ra khi các binh sĩ Israel bao vây một ngôi nhà mà các phần tử tranh đấu Palestine đang ẩn náu trong đó.

Các nhân viên y tế thì nói rằng, một thủ lãnh địa phương của tổ chức tranh đấu Binh Đoàn Tử Đạo al-Aqsa có liên hệ với phong trào Fath của Tổng Thống Mahmoud Abbas, bị thiệt mạng và hai phần tử tranh đấu bị thương trong vụ chạm súng này.

Các nhân viên y tế này nói rằng, một người Palestine 70 tuổi cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Binh sĩ Israel thường hay thực hiện các cuộc bố ráp tại Nablus, nơi được coi như cứ địa của các phần tử tranh đấu Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG