Đường dẫn truy cập

LHQ báo động về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Sri Lanka


Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nói rằng số người được báo cáo bị giết và bị bắt cóc trong thời gian nội chiến ở Sri Lanka cho thấy nhược điểm của chế độ pháp quyền của nước này.

Bà Louise Arbour đã đưa ra nhận định này tại thủ đô Colombo hôm thứ bảy, trong ngày cuối của chuyến đi thăm Sri Lanka trong 5 ngày của bà nhằm điều tra các cáo buộc về sự vi phạm nhân quyền của chính phủ Sri Lanka và nhóm nổi dậy Mãnh Hổ Tamil.

Các nhà hoạt động cho nhân quyền quốc tế yêu cầu Liên Hiệp Quốc thành lập một phái bộ quan sát ở Sri Lanka, tuy nhiên Bộ Trưởng bộ Nhân Quyền Sri Lanka nói rằng chính phủ của ông không muốn thảo luận về sự hiện diện của Liên Hiệp Quốc ở Sri Lanka.

Nhà chức trách Sri Lanka không cho phép bà Arbour đi thăm vùng lãnh thổ do nhóm nổi dậy kiểm soát trong chuyến công du của bà.

Cũng hôm thứ bảy, các giới chức Sri Lanka cho biết ít nhất 3 phần tử nổi dậy Tamil đã bị hạ sát, và 3 binh sĩ chính phủ bị mất tích sau một trận chiến ngoài khơi bán đảo Jaffina ở miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG