Đường dẫn truy cập

12 người chết trong các vụ giao tranh ở Sri Lanka


Quân đội Sri Lanka cho hay 11 phiến quân Hổ Tamil và 1 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng hồi hôm qua trong những vụ giao tranh khác nhau ở bắc bộ đảo quốc này.

Một phát ngôn viên của trung tâm thông tin bộ Quốc phòng hôm nay cho biết các vụ xung đột xảy ra ở quận Vavuniya miền bắc và xuyên qua lằn ranh phòng vệ ngăn cách lãnh thổ do chính phủ và phiến quân kiểm soát ở Muhamalai.

Chưa có sự kiểm chứng từ các nguồn tin độc lập về số người thiệt mạng trong cuộc giao tranh.

Cũng trong ngày hôm qua, Ủy hội Nhân quyền Liên hiệp quốc cho hay con số người được báo cáo là thiệt mạng và bị bắt cóc trong cuộc nội chiến ở Sri Lanka cho thấy rõ sự yếu kém của nền pháp trị trong nước này.

Bà Louise Arbour lên tiếng tại Colombo vào ngày chót của chuyến đi 5 ngày của bà nhằm điều tra về những lời tố giác cả chính phủ Sri Lanka lẫn phiến quân Hổ Tamil về những vụ vi phạm nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG