Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Belarus tổ chức biểu tình ở Minsk


Phe đối lập ở Belarus đang tổ chức một cuộc biểu tình hiếm có tại nước cộng hòa Xô viết cũ này nhằm chống lại chế độ cai trị độc tài của tổng thống Alexander Lukashenko.

Trang web của nhóm Hiến chương 97 đối lập nói rằng có từ 7,000 đến 10,000 người biểu tình tham gia cuộc Diễn Hành Âu châu ở trung tâm thủ đô Minsk.

Thông tấn xã Interfax của Nga cho biết cựu ứng viên tổng thống Alexander Milinkevich thuộc phe đối lập cũng tham gia biểu tình.

Các giới chức phe đối lập cho hãng tin Reuters hay rằng cảnh sát đã bắt giữ nhiều người hoạt động đòi dân chủ trước khi diễn ra cuộc biểu tình. Hai nhà hoạt động đã bị kết án 5 đến 7 ngày tù vì đã phát biểu thô lỗ tại những nơi công cộng.

Các nhà lãnh đạo đối lập và các chính phủ Tây phương đã nhiều lần lên án chính phủ của ông Lukashenko là sách nhiễu những người chống đối và đè nén các cơ quan truyền thông.

Tổng thống Bush của Hoa Kỳ đã gọi ông Lukashenko là nhà độc tài cuối cùng của Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG