Đường dẫn truy cập

Một triệu đô cho việc bắt giữ nghi can tội phạm chiến tranh Mladic


Serbia vừa thông báo một giải thưởng trị giá hơn 1 triệu đô la cho những thông tin có thể giúp bắt giữ kẻ bị nghi ngờ gây tội ác chiến tranh đang lẩn trốn Ratko Mladic.

Bộ trưởng Serbia ông Rasim Ljajic, người chịu trách nhiệm hợp tác với tòa án tội ác chiến tranh có trụ sở đặt tại La Haye, ngày hôm nay cho biết giới chức nước ông sẽ trao thưởng 1.4 triệu đôla cho việc giúp đỡ bắt được viên cựu sĩ quan chỉ huy quân đội Bosnia Serbia.

Ông Ljajic nói rằng Hội đồng an ninh quốc gia Serbia cũng đề nghị sẽ trả 350 ngàn đô la cho những tin tức có thể giúp bắt được cựu sĩ quan cảnh sát Bosnia Serbia Stojan Zupljanin, và cựu lãnh đạo Croatia Serbia Goran Hadzic.

Trong khi đó, Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở đặt tại New York yêu cầu Liên hiệp Châu Âu buộc Serbia hợp tác trong việc đưa Mladic ra toà trước khi nước này mở rộng quan hệ với Balkan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG