Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma bị cáo buộc xúi giục tấn công sứ quán TQ ở Ấn Ðộ


Trung Quốc cáo buộc Đức Đạt lai Lạt ma là chủ mưu cho vụ tấn công vào toà đại sứ Trung Quốc ở Ấn Ðộ.

Khoảng 30 người Tây tạng lưu vong đã tràn vào toà đại sứ Trung Quốc ở New Delhi hôm thứ tư với nhiều người tự xích tay vào một cột cờ. Những người khác viết biểu ngữ 'Tự do cho Tây tạng' bằng sơn đỏ trên tường và cổng chính của tòa đại sứ.

Những người biểu tình phản đối quyết định gần đây của Trung Quốc rằng phải có sự thông qua của chính phủ thì các nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây tạng, gồm trong đó có Đức Đạt lai Lạt ma và Ban Thiền Lạt ma, mới được công nhận. Trong nhiều thế kỷ qua, quá trình thừa nhận này là do các nhà sư Tây tạng đảm nhiệm.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, Bộ ngoại giao Trung Quốc nói rằng Đức Đạt lai Lạt ma và những người ủng hộ ông tìm kiếm mọi cơ hội để gây khó khăn và phá hoại sự ổn định trong khu vực tự trị Tây tạng của Trung Quốc.

Trung Quốc cũng yêu cầu Ấn Ðộ hứa không cho phép các phần tử ly khai Tây tạng tiến hành các hoạt động chống Trung Quốc ở Ấn Ðộ, và trừng phạt những người chịu trách nhiệm cho hành động này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG