Đường dẫn truy cập

Chuyên gia hạt nhân Hoa Kỳ có mặt tại Bình Nhưỡng


Một đoàn chuyên gia về hạt nhân của Hoa Kỳ đang có mặt tại Bắc Triều Tiên để thảo luận về việc tháo dỡ các cơ sở hạt nhân của nước này.

Tân Hoa Xã, một trong vài cơ quan thông tấn được phép có phóng viên tại Bình Nhưỡng, nói rằng, đoàn chuyên gia này đã tới Bình Nhưỡng trong chuyến bay buổi chiều cất cánh từ Bắc Kinh.

Đoàn chuyên gia này được hướng dẫn bởi người đứng đầu văn phòng văn phòng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ở Bắc Triều Tiên là ông Sung Kim.Trước khi lên đường đi Bình Nhưỡng ngày hôm nay, ông Kim đã nói với các nhà báo rằng, đoàn của ông trông đợi có được chuyến viếng thăm nhiều kết quả.

Ông Kim cho biết, đoàn chuyên gia này dự định ở Bắc Triều Tiên khoảng một tuần lễ để hoàn tất các cuộc thảo luận về phương cách và mức độ vô hiệu hóa các cơ sở hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ông Kim cho biết, giai đoạn đầu của tiến trình này là vô hiệu hóa ba trong số các nhà máy tại cơ sở hạt nhân chính của Bắc Triều Tiên là Yongbyon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG