Đường dẫn truy cập

Nhật Bản giúp điều tra vụ sập cầu Cần Thơ


Một tờ báo điện tử Nhật Bản loan tin từ thủ đô Tokyo trong ngày thứ tư cho biết Nhật Bản đã hứa nỗ lực tối đa để góp phần vào cuộc điều tra vụ sập cầu Cần Thơ hôm 26 tháng 9 vừa qua, sát hại 53 công nhân Việt Nam.

Cây cầu đang xây nầy do Nhật tài trợ và theo lời các viên chức Nhật thuộc Bộ Ngoại Giao cho biết thì các công ty liên hệ sẽ bồi thường và giúp đỡ thoả đáng cho gia đình các nạn nhân.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật, ông Hitoshi Kimura đã ngỏ lời chia buồn khi gặp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam hôm thứ ba tại Hà Nội. Ông Kimuara còn thêm là Nhật đang tuyển các chuyên viên để phối hợp với ủy ban điều tra của chính phủ Việt Nam theo lời yêu cầu.

Ngoài ra, cũng theo tin do Bộ Ngoại Giao Nhật đưa ra thì Nhật đang xét tới việc đưa một phái đoàn của Nhật sang Việt Nam để thực hiện các cuộc điều tra riêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG