Đường dẫn truy cập

Cử tri Nga sẽ quyết định vấn đề di dời mộ Lenin


Một viên chức cao cấp của điện Kremlin cho hay: cử tri Nga sẽ quyết định về việc có nên dời mộ Lenin khỏi trung tâm Moskova hay không.

Ông Vladimir Kozhin, Chánh văn phòng Tổng thống Nga, cho một tờ báo của chính phủ biết rằng vấn đề liên quan tới lăng Lenin sẽ được mang ra trưng cầu dân ý. Ông nói thêm rằng nếu 80% cử tri cho rằng thi hài của ông Lenin nên được mang đi chôn thì chính phủ sẽ thực hiện việc này.

Ýù kiến dời lăng Lenin khỏi Công trường Đỏ đã được nêu lên khá thường xuyên kể từ khi Liên bang Xô viết tan rã hồi năm 1991, nhưng các chính trị gia ở đây có thái độ dè dặt đối với vấn đề nhạy cảm này.

Ông Kozhin tuyên bố rằng nước Nga đã tiến tới chỗ có thể quay lưng lại với cuộc cách mạng Bônsơvíc và quốc gia này muốn có một cuộc sống bình thường, ra sức làm việc và trở nên giàu có.

Xác ướp của Lenin đã được trưng ở lăng gần điện Kremlin từ năm 1924.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG