Đường dẫn truy cập

Taleban trả tự do cho con tin người Đức và 4 người Afghanistan


Các phần tử chủ chiến Taleban đã phóng thích một người Đức và 4 người Afghanistan bị bắt làm con tin tại Afghanistan từ hồi tháng 7 để đổi lại việc phóng thích một số tù nhân Taleban.

Một quan chức Afghanistan tại tỉnh Wardak cho biết việc trao đổi con tin đã diễn ra trong ngày hôm nay.

Quan chức này và hãng tin tư nhân Pajhwok của Afghanistan nói rằng, những phiến quân Taleban được trả tự do có liên quan đến những tên bắt cóc.

Kỹ sư người Đức Rudolf Blechschimidt đã bị bắt tại tỉnh Wardak cùng với những người Afghanistan và một người Đức khác. Người Đức này đã bị đau ốm trong khi bị bắt và bị bắn chết.

Ngoại trưởng Đức ông Frank Walter Steinmeier xác nhận việc kỹ sư này đã được thả và nói rằng giới chức Đức cảm thấy vui mừng và nhẹ nhõm.

Ông Blechschimidt xuất hiện trong một băng video hồi tháng 8 khẩn cầu được trả tự do và nói rằng sức khỏe của ông đang suy yếu.

Những kẻ bắt cóc Taleban yêu cầu Đức rút quân ra khỏi lực lượng NATO đang ở Afghanistan. Chính phủ Đức đã từ chối yêu cầu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG