Đường dẫn truy cập

Phi cơ Pakistan tiếp tục dội bom khu vực bộ tộc ở bắc Waziristan


Các máy bay quân sự của Pakistan tiếp tục dội bom sang ngày thứ Tư xuống khu vực bộ tộc ở vùng biên giới Afghanistan để yểm trợ cho các cuộc giao tranh với các nhóm dân quân Hồi giáo cực đoan, khiến cho nhiều gia đình trong khu vực phải chạy đi lánh nạn.

Các quan chức Pakistan nói rằng cho đến giờ này, quân đội chính phủ đã giết được hơn 250 tay súng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Waziristan, nằm sát với biên giới Afghanistan.

Các quan chức này nói rằng họ không biết rõ có thường dân chết hay không nhưng xác nhận là có nhiều người phải sơ tán.

Dân chúng trong những xã gần đó nói rằng máy bay quân sự đã phá hủy nhiều căn nhà, giết chết mấy mươi thường dân và làm bị thương nhiều người khác.

Quân đội Pakistan nói rằng họ đã mở cuộc hành quân này sau khi nhóm Hồi giáo cưc đoan thân Taleban phục kích một đoàn xe quân sự tối hôm thứ Bảy.

Khu vực bộ tộc ở vùng biên giới vẫn được xem là nơi ẩn náu an toàn của Taleban và al-Qaida, kể từ khi chế độ Taleban bị lật đổ hồi năm 2001.

Các vụ tấn công nhắm vào binh sĩ chính phủ đã gia tăng kể từ tháng 7, sau khi thỏa hiệp giữa chính phủ và các dân quân Hồi giáo thuộc phe Taleban tan vỡ.

Tại thành phố Peshawar ở miền Tây Bắc, một quả bom đã nổ trong một cửa hàng bán nhạc cụ, làm bị thương ít nhất 12 người

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG