Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ xem xét kế hoạch cho chuyến đi kế tiếp đến Miến Điện


Một nữ phát ngôn viên của LHQ cho hay một đặc sứ cao cấp đang lượng định xem khi nào ông sẽ thực hiện chuyến đi kế tiếp đến Miến Điện.

Ông nói thêm rằng ông tổng thư ký Ban Ki Moon sẽ ủng hộ cho chuyến trở lại nhanh chóng để giúp thúc đẩy việc giải quyết các vấn đề tại quốc gia do chính phủ quân nhân cầm quyền này.

Nữ phát ngôn viên Michele Montas đã đưa ra lời nhận định hôm thứ hai sau khi các thông tín viên đặt câu hỏi rằng đặc sứ Ibrahim Gambari sẽ có xét đến chuyện thu ngắn thời gian từ nay đến chuyến đi Miến Điện kế tiếp của ông hay không.

Tuần trước, đặc sứ Gambari đã có mặt tại Miến Điện để họp với các giới chức chính phủ nước này, với hy vọng giúp tìm một sự hòa giải chính trị giữa chính phủ và những người ủng hộ cho phe đối lập.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Rangoon đã loan báo bổ nhiệm một phó bộ trưởng lao động làm liên lạc viên giữa chính phủ và lãnh tụ đối lập tranh đấu cho dân chủ, bà Aung Suu Kyi.

Bà Aung San Suu Kyi vẫn bị quản thúc tại gia từ nhiều năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG