Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy báo cáo thương vong ở thị trấn bị quân đội Sudan tấn công


Một nhóm nổi dậy ở Darfur báo cáo thương vong và thiệt hại nặng ở thị trấn mà họ nói là đã bị quân đội Sudan và dân quân thân chính phủ tấn công hôm thứ hai.

Các giới chức của Quân đội Giải phóng Sudan cho biết phân nửa thị trấn Muhajeria đã bị thiêu rụi, và những người bị sát hại gồm cả chiến binh lẫn thường dân, tuy con số chính xác chưa được rõ.

Tướng Muartin Luther Agwai, tư lệnh lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi châu ở Darfur, xác nhận với báo chí rằng phi cơ của Sudan đã dội bom thị trấn này.

Chính phủ và quân đội Sudan chưa bình luận gì về việc này.

Muhajeria là một căn cứ của một phe trong Quân đội Giải phóng Sudan đã ký kết một hòa ước với chính phủ hồi tháng 5 năm ngoái.

Điều hợp viên nhân đạo của lực lượng này nói với đài VOA rằng vụ giao tranh đang gây phương hại cho cuộc đàm phán hòa bình giữa phiến quân và chính phủ được dự trù diễn ra trong tháng này ở Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG