Đường dẫn truy cập

Anh sẽ rút một nửa quân số ở Iraq về nước


Thủ Tướng Anh Gordon Brown, cho biết khoảng một nửa quân số của các lực lượng Anh đang triển khai tại Iraq sẽ được rút về nước trước cuối năm nay.

Thủ Tướng Brown nói rằng nhiệm vụ bảo đảm an ninh tại miền nam Iraq sẽ được các lực lượng của Anh chuyển giao cho các đơn vị an ninh của Iraq trong vòng 2 tháng tới.

Quân số của Anh tại Iraq sẽ từ 5,000 giảm xuống còn 2,500 binh sĩ.

Ông Brown nói rằng lực lượng còn lại của Anh sẽ chuyển từ nhiệm vụ tác chiến sang nhiệm vụ huấn luyện và yểm trợ cho quân đội và cảnh sát Iraq.

Phát biểu trước quốc hội Anh hôm thứ hai vừa qua, Thủ Tướng Brown nói rằng các thông dịch viên và các nhân viên người Iraq đã làm những công việc trợ giúp cho quân đội Anh với thời hạn từ một năm trở lên sẽ được hỗ trợ tài chánh để tái ổn định cuộc sống tại Iraq, hoặc tại những nước khác trong khu vực, và trong một số trường hợp, tại Anh Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG