Đường dẫn truy cập

Các vụ đánh bom xe giết chết 4 người ở Baghdad


Các giới chức Iraq cho biết các vụ tấn công bằng bom tại Baghdad đã làm thiệt mạng ít nhất 4 người.

Cảnh sát nói rằng một bom xe phát nổ tại một ngôi chợ đông người đã làm 2 người thiệt mạng, và làm ít nhất 10 người khác bị thương.

Một quả bom xe khác nổ gần đại sứ quán Ba Lan, 5 ngày sau khi đại sứ nước này bị thương trong vụ 3 trái bom nổ tại cùng một khu vực.

Quân đội Mỹ cũng cho biết lực lượng của liên minh đã hạ sát 5 phần tử chủ chiến và bắt giữ 3 người khác trong một cuộc đột kích tại đông bộ Baghdad ngày hôm nay.

Giới hữu trách Iran đã mở lại các cửa khẩu biên giới với miền bắc Iraq sau khi đóng cửa hai tuần trước để phản đối việc Hoa Kỳ bắt giữ một công dân Iran ở Iraq.

Các giới chức của khu vực người Kurd ở Iraq cho hay: Iran đã mở lại các cửa khẩu ngày hôm nay và cho phép mấy trăm xe tải chạy qua.

Nhiều xe tải đã đợi ở cửa khẩu từ sáng sớm hôm qua sau khi truyền thông Iran cho biết cửa khẩu sắp được mở lại.

Iran đã đóng 5 cửa khẩu với vùng người Kurd ở Iraq hồi cuối tháng 9 sau khi các lực lượng Mỹ bắt ông Mahmudi Farhadi vì nghi ông này là một nhân viên hoạt vụ của lực lượng Quyết định của Vệ binh Cách mạng Iran.

Phía Mỹ nói rằng ông Farhadi chuyển lậu vũ khí cho các phần tử nổi dậy người Hồi giáo Shia ở Iraq.

Các giới chức Iran và Iraq nói rằng ông này được mời đến khu vực người Kurd ở Iraq trong một phái đoàn thương mại.

Khu vực người Kurd ở Iraq lệ thuộc nhiều vào Iran để nhập khẩu lương thực và các loại hàng hoá khác. Các giới chức Iraq nói rằng việc đóng cửa biên giới là một mối đe dọa nghiêm trọng cho nền kinh tế của khu vực này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG