Đường dẫn truy cập

Số xe ôtô bán tại Việt Nam tăng 83% trong 9 tháng đầu năm


AFP cho biết theo lời loan báo của các nhà sản xuất ô tô là số xe bán tại Việt Nam đã tăng tới 83% trong 9 tháng đầu năm nay.

VAMA, tức là hội các nhà sản xuất xe ô tô ở Việt Nam loan báo là trong thời gian nầy, đã có 49,240 xe được bán ra so với 26,934 chiếc bán ra trong cùng thời gian nầy năm ngoái.

Số xe chở khách bán ra từ tháng giêng tới tháng 9 là 10,882 chiếc, nghĩa là đã tăng tới 145%. Những con số đó có được sau khi kết toán những con số do 16 trong 18 thành viên VAMA đưa ra.

Số xe bán nhiều nhất là xe của hãng Honda. Có tất cả 2,729 chiếc Honda của Nhật, nhưng lắp ráp ở Việt Nam, được bán ra trong 9 tháng qua, so với chỉ có 285 chiếc hồi năm ngoái.

Đứng hạng nhì trong số những chiếc xe ăn khách là xe của hãng Vidamco, là một liên doanh giữa công ty GM của Mỹ, Daewoo của Nam Triều Tiên và một công ty Việt Nam.

Số xe của công ty Vidamco bán ra đã tăng tới 305%. Chỉ riêng trong tháng 9, các thành viên của VAMA đã bán được 7,683 chiếc xe, nghĩa là đã tăng tới 99% so với tháng 9 năm ngoái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG