Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay 3 quả bom đã phát nổ tại Baghdad làm ít nhất 9 người thiệt mạng và cả chục người khác bị thương.

Trong một vụ tấn công, một quả bom bên đường đã làm 3 người đi đường thiệt mạng vào lúc một toán tuần tiễu của quân đội Hoa Kỳ đi ngang qua quận Dora phía nam Baghdad.

Một quả bom thứ nhì làm 3 người thiệt mạng gần một toán cảnh sát Iraq đi tuần ở một khu phía đông Baghdad, trong khi một vụ nổ thứ ba làm 3 người thiệt mạng ở trung tâm Baghdad.

Về phía bắc, quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên minh đã hạ sát một nghi can khủng bố hôm nay tại thành phố Mosul.

Trong một diễn biến khác, một nhóm có liên hệ với al-Qaida đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại một giáo sĩ người Sunni chống al-Qaida ở phía bắc Baghdad tuần trước. Sheikh Muawiya Jebara và 3 người bảo vệ đã thiệt mạng vì một quả bom bên đường hôm thứ năm tại Salahuddin.

Trong khi đó, thủ tướng Iraq ông Maliki hoan nghênh một thỏa thuận giữa hai trong số các nhà lãnh đạo Shia nhiều thế lực nhất nhằm chấm dứt một cuộc đối đầu gay gắt và những vụ xung đột và sát hại người kéo dài nhiều tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG