Đường dẫn truy cập

Iran sẽ họp với Cơ quan Nguyên tử năng vào thứ Ba


Iran cho hay sẽ mở thêm một vòng đàm phán với các chuyên gia hạt nhân của Liên hiệp quốc trong tuần này để trả lời các câu hỏi về chương trình hạt nhân đang trong vòng tranh cãi.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran hôm nay cho biết các cuộc đàm phán với Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế sẽ diễn ra vào ngày mốt ở Tehran.

Người phát ngôn này nói rằng hai bên sẽ thảo luận các kế hoạch triển khai những máy ly tâm tối tân để làm giầu chất uranium một cách hữu hiệu hơn kỹ thuật hiện nay của Iran.

Iran đã đạt được một thỏa thuận với Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế hồi tháng 8 nhằm giải quyết những thắc mắc còn lại của cơ quan Liên hiệp quốc này về các hoạt động hạt nhân trước đây của Iran trước tháng chạp năm nay.

Thỏa thuận không đòi hỏi Iran đình chỉ việc bành trướng các cơ sở tinh chế uranium của họ hiện nay.

Theo thỏa thuận, các cường quốc trên thế giới quyết định không áp đặt thêm các biện pháp chế tài đối với Iran ít nhất là đến tháng 11 để xem thỏa thuận với Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế có mang lại kết quả hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG