Đường dẫn truy cập

Thế giới biểu tình phản đối các vụ đàn áp ở Miến Ðiện


Các cuộc biểu tình phản đối việc chính quyền Miến Điện đàn áp những người hoạt động đòi dân chủ đang diễn ra ngày hôm nay tại nhiều thành phố các nước Châu Á cũng như tại Châu Âu và Bắc Mỹ.

Sau khi một phái đoàn đã gặp Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown, thì ít nhất đã có 1,500 người biểu tình tuần hành tới Quảng Trường Trafalgar ở thủ đô London.

Những người biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York yêu cầu Trung Quốc làm nhiều hơn nữa đễ giúp chấm dứt các vụ đàn áp tại Miến Điện.

Trước đó trong ngày hôm nay, hằng trăm người biểu tình đã tụ tập tại nhiều thành phố Châu Á, trong đó có Sydney, Melbourne, Kuala Lumpur, và Bangkok.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, Tổ chức nhân quyền Amnesty International tức Hội Ân Xá Quốc Tế đã lên án việc sử dụng bạo lực để đối phó với những người biểu tình ôn hòa, và kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp dụng ngay lập tức một cuộc cấm vận võ khí toàn diện và bắt buộc đối với nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG