Đường dẫn truy cập

Nhiều tăng sĩ Phật giáo sẽ trở về Miến Ðiện để tiếp tục tranh đấu


Các tăng sĩ Phật Giáo chạy ra khỏi Miến Điện nói rằng, họ sẽ trở về để tiếp tục cuộc tranh đấu cho dân chủ khi cộng đồng quốc tế tranh luận về phản ứng của họ đối với vụ đàn áp của chính quyền quân nhân Miến Điện.

Các tăng sĩ Phật Giáo tại biên giới Thái Lan đã nói với đài VOA rằng, họ sẽ quay trở về Miến Điện để tiếp tục tranh đấu vì những thay đổi chỉ có thể xảy ra từ trong nước.

Khoảng 300 tăng sĩ đã tìm cách né trách các trạm kiểm soát của cảnh sát và quân đội Miến Điện, thực hiện chuyến đào thoát khó khăn đã tới được thị trấn Myawaddy của Thái Lan tại vùng biên giới.

Khi Liên Hiệp Quốc thảo luận về phản ứng trước vụ đàn áp bằng bạo lực những người biểu tình đòi dân chủ tại Miến Điện thì hôm qua, Đài truyền hình nhà nước Miến Điện đã cho phát hình bà Aung San Suu Kyi lần đầu tiên trong ít nhất bốn năm vừa qua.

Tối hôm qua, Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã cho luân lưu một bản dự thảo tuyên bố sẽ được đệ trình Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, lên án vụ đàn áp của chính quyền quân nhân Miến Điện,và đòi chính phủ nước này khởi sự một cuộc đối thoại với phe đối lập.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG