Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Giao thông Vận Tải CHDC Congo bị cách chức


Tổng Thống Cộng Hòa Congo Joseph Kabila đã cách chức Bộ Trưởng Giao thông Vận tải, sau khi có tai nạn máy bay rơi tại thủ đô Kinshasa làm chết ít nhất 50 người.

Người phát ngôn chính phủ hôm thứ 6 nói rằng Bộ Trưởng Remy Henri Kuseyo Gatanga phải rời chức vụ vì quản lý kém ngành hàng không dân dụng của Congo.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao xảy ra tai nạn hôm thứ Năm. Chiếc máy bay chở hàng, loại Antonov 26, đã rơi xuống một khu vực nhà ở, chẳng bao lâu sau khi cất cánh.

Chiếc máy bay của hàng hàng không Africa One, là một trong số hơn 50 hãng hàng không của Congo bị các nước châu Âu cấm bay đến nước họ, vì thiếu an toàn.

Các quan chức của Congo nâng con số người chết lên thành 50 người và công tác tìm cứu vẫn đang tiếp diễn. Có ít nhất 25 bị thương nặng sau vụ máy bay rơi.

Chiếc may bay rơi làm sập nhiều căn nhà, và gây ra một đám cháy mà mãi đến hôm thứ sáu mới dập tắt được.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG