Đường dẫn truy cập

Australia tạm ngưng định cư người tị nạn Châu Phi


Australia vừa loan báo lệnh tạm ngưng định cư những người tị nạn đến từ Châu Phi cho đến tháng 6 năm 2008.

Theo lời Bộ Trưởng Di Trú Australia, ông Kevin Andrews thì những người tị nạn Châu Phi, nhất là những người từ Sudan, đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích ứng với lối sống tại Australia.

Tuy nhiên, ông nói rằng Australia sẽ giúp đỡ thêm cho những người tị nạn đến từ Iraq và Miến Điện.

Trong những năm gần đây, Australia đã thu nhận những người tị nạn từ Châu Phi nhiều hơn bất cứ nơi nào khác, và số người tị nạn này đã chiếm đến 70% tổng số người tị nạn mà Australia đã thu nhận.

Những người bênh vực quyền tị nạn đã gọi quyết định ngưng nhận người tị nạn Châu Phi của chính phủ Australia là thiếu thiện cảm và đạo đức giả.

Những người chỉ trích chính phủ nói rằng lệnh ngưng này là một hành động trước ngày bầu cử nhằm tranh thủ sự ủng hộ của những cử tri lo ngại về sự gia tăng làn sóng di dân tại Australia.

Theo lời của một nhà lãnh đạo cộng đồng thì những người tị nạn Châu Phi đã đóng góp rất nhiều vào xã hội bằng cách chấp nhận những công việc mà người Australia không muốn làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG