Đường dẫn truy cập

Ngôi sao điền kinh Marion Jones nhận đã sử dụng thuốc kích thích


Hôm nay, ngôi sao điền kinh Hoa Kỳ, Marion Jones, sẽ nhận là có tội trong những cáo giác là nói dối các điều tra viên của chính phủ liên quan tới việc sử dụng thuốc kích thích trong các cuộc tranh tài thể thao.

Các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ cho hay, cô Jones đã tiết lộ trong một lá thư gởi cho gia đình và bè bạn nói rằng, cô đã sử dụng loại thuốc kích thích bị cấm này mà không biết trong hai năm, bắt đầu vào năm 1999.

Cô nói rằng, cô nhận được loại thuốc đó từ huấn luyện viên cũ của cô là ông Trevor Graham. Ông này cho cô biết đó là dầu hạt gai, một loại thuốc bổ phụ cho chế độ dinh dưỡng.

Jones nói rằng, cô đã nói dối các điều tra viên vì hoảng sợ và muốn tự bảo vệ mình cũng như ông Graham.

Lời thú nhận của Jones chấm dứt nhiều năm phủ nhận lời tố cáo là cô sử dụng thuốc kích thích và có thể khiến cô bị mất ba huy chương vàng, cùng hai huy chương đồng mà cô đã đoạt được trong Thế Vận Hội năm 2000 tại Sydney Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG