Đường dẫn truy cập

Công ty phân bón và Hóa chất Petrovietnam sẽ tham gia thị trường chứng khoán TPHCM


Công ty phân bón và hóa chất Petrovietnam, viết tắt là PVFCC theo Anh Ngữ, là công ty chế tạo phân bón lớn nhất Việt Nam, cho biết sẽ tham gia thị trường chứng khoán ở thành phố Hồ Chí Minh để kiếm thêm ngân khoản dùng để mở rộng công ty.

Công ty nầy, một bộ phận thuộc tổ hợp dầu khí Petrovietnam, cho biết như vậy trong một thông cáo đưa ra hôm thứ năm theo tin do Reuters trích thuật. Đây là công ty đang điều hành nhà máy sản xuất phân u-rê trị giá 370 triệu dollars, cũng là nhà máy sản xuất phân bón duy nhất của Việt Nam.

Các dự án đầu tư từ nay đến năm 2015 sẽ lên tới 1 tỉ rưỡi dollars, trong đó sẽ gồm cả việc mở rộng thêm nhà máy Phú Mỹ trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời xây thêm các nhà máy sản xuất phân bón khác nữa.

Hiện sản lượng phân u-rê do nhà máy sản xuất, cộng thêm số phân bón mà công ty này nhập khẩu, chỉ mới đáp ứng được có 40% nhu cầu của Việt Nam.

Từ tháng giêng tới tháng 9, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 2 triệu rưỡi tấn phân bón các loại, nghĩa là đã tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng nhờ PVFCC gia tăng sản lượng u-rê nên đã góp phần hạ giảm được tới 28,6% số phân u-rê nhập khẩu, xuống còn 439 ngàn tấn trong 9 tháng đầu năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG