Hội Ân Xá Quốc Tế kêu gọi các y bác sĩ trên khắp thế giới ngừng tham gia việc hành quyết các tử tội bằng cách chích thuốc độc.
Hôm nay, tổ chức nhân quyền vừa kể đưa ra một phúc trình mà họ nói là xét tới các khía cạnh pháp lý và đạo đức của phương pháp hành quyết này.
Phúc trình vừa kể nêu lên nhiều báo cáo về các vụ hành quyết cẩu thả làm cho các tử tội bị đau đớn dữ dội khi bị chích ba loại thuốc độc hỗn hợp.
Tổ chức nhân quyền vừa kể nói rằng, những sự kiện này đã làm tan vỡ huyền thoại cho rằng phương pháp hành quyết này có tính cách nhân đạo và nhẹ nhàng.
Hội Ân Xá Quốc Tế cho biết, từ năm 1982 tới nay, ít nhất đã có một ngàn người trên khắp thế giới bị hành quyết bằng cách chích thuốc độc – trong đó có 900 người tại Hoa Kỳ.
Tổ chức này cũng cho biết có hằng ngàn người nữa bị hành quyết tại Trung Quốc, là nơi mà con số thật sự những người bị hành quyết được coi là một bí mật quốc gia.